Cách sử dụng dầu dừa

Hiếm có sản phẩm nào có nhiều tác dụng và cách dùng như dầu dừa, chỉ riêng với chăm sóc sắc đẹp, đã có rất nhiều cách sử dụng dầu dừa đạt hiệu quả cao. Với xu hướng ngày càng ưa chuộng các sản phẩm thiên nhiên như hiện nay thì dầu dừa đúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho chị em phụ nữ trong việc lấy lại sắc vóc vốn có của mình.

Có nhiều cách dùng dầu dừa trong làm đẹp, có thể kể đến như : tẩy trang, dưỡng da toàn thân, hạn chế bong da, trị mụn, dưỡng môi, rửa dụng cụ trang điểm … Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu cách sử dụng dầu dừa trong từng trường hợp cụ thể nhé.

Cách sử dụng dầu dừa để tẩy trang

Khi công nghệ make up ngày càng phát triển, các loại mỹ phẩm không trôi càng nhiều và thật khó có thể làm sạch làn da chỉ với nước sau một ngày mệt nhoài ngoài phố. Kể cả các loại nước tẩy trang thông dụng cũng chứa rất nhiều chất tẩy rứa, và thật nguy hại cho làn da bạn khi cứ để nó tiếp xúc với hóa chất suốt như vậy. Vậy thì sao bạn lại không dùng dầu dừa nhỉ ? Ngay cả mascara có thành phần chống nước cũng bị rửa trôi khi bạn dùng dầu dừa đấy. Cách sử dụng dầu dừa để tẩy trang thực ra rất đơn giản, bạn có thể thoa trực tiếp lên mặt, hoặc thấm dầu vào miếng bông tẩy trang rồi lau mặt, lớp trang điểm sẽ bị kéo đi nhanh chóng. 
 
Dầu dừa tẩy trang
Dầu dừa tẩy trang

Cách sử dụng dầu dừa để trị mụn


Một trong những cách dùng dầu dừa được chị em yêu thích nhất chính là trị mụn. Dầu dừa có khả năng kháng khuẩn cao, dưỡng ẩm tốt, lại chứa nhiều chất có lợi cho làn da bạn. Sử dụng dầu dừa có thể giúp bạn đánh tan nỗi lo về mụn, lại sớm có được làn da mịn màng như ý. Cách sử dụng dầu dừa để trị mụn cũng không khó, bạn có thể bôi trực tiếp dầu dừa lên nốt mụn, hoặc có thể áp dụng công thức dầu dừa và cám gạo để đạt hiệu quả cao hơn. Bạn hãy kết hợp 1 muỗng canh dầu dừa + nửa bát cám gạo để cho ra một hỗn hợp sử dụng làm mặt nạ trị mụn rất hiệu quả. Chỉ cần đắp mặt nạ này khoảng 15 phút, rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng 2 lần/tuần để cho kết quả tốt nhất.

Cách dùng dầu dừa trị mụn
Cách dùng dầu dừa trị mụn


Cách sử dụng dầu dừa để dưỡng da toàn thân


Thêm một cách sử dụng dầu dừa nữa muốn chia sẻ đến các bạn đó là dùng dầu dừa để dưỡng da toàn thân. Như  đã biết, dầu dừa chưa rất nhiều vitamin E và các chất khác có tác dụng cân bằng và dưỡng ẩm cho da rất tốt. Thêm nữa với các acid béo chuối trung bình tương đồng với dầu trên da, nên dầu dừa có khả năng thẩm thấu vào da cực kỳ cao và tạo được hiệu quả tốt nhất khi dùng để dưỡng da toàn thân. Cách dùng dầu dừa để dưỡng da toàn thân rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa trực tiếp một lớp thật mỏng lên da, rồi từ từ cảm nhận sự khác biệt mà không cần phải pha trộn thêm bất kỳ loại kem dưỡng nào khác.

Cách sử dụng dầu dừa dưỡng da toàn thân
Cách sử dụng dầu dừa dưỡng da toàn thân


Cách sử dụng dầu dừa để dưỡng môi


Với hiệu quả cao trong cung cấp và cân bằng độ ẩm, thêm một cách sử dụng dầu dừa nữa mà bạn nên biết chính là dưỡng môi. Bạn có thể mang theo một lọ nhỏ dầu dừa để sử dụng bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, với đôi môi, có một cách dùng dầu dừa khác được khuyên dùng là sử dụng son môi dưỡng ẩm dầu dừa sáp ong. Đây cũng là một sản phẩm dưỡng môi với thành phần chính là dầu dừa, có thêm một thành phần nữa là sáp ong. Đây vẫn là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, nhưng rõ ràng nhờ sự có mặt của sáp ong, công dụng dưỡng môi của dầu dừa trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. 

Dầu dừa dưỡng môi
Dầu dừa dưỡng môi


Cách sử dụng dầu dừa để tẩy tế bào chết


Có một cách dùng dầu dừa nữa rất có ích cho việc làm đẹp của chị em. Đó là dầu dừa tẩy tế bào chết rất hiệu quả. Cách sử dụng dầu dừa để tẩy tế bào chết, bạn phải áp dụng công thức dầu dừa và muối theo tỉ lệ 1:1, hỗn hợp này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn tế bào chết trên da, đồng thời sau khi bạn đã rửa sạch muối, dầu dừa vẫn còn lưu lại trên da và có tác dụng dưỡng ẩm cho da hiệu quả. 

Dầu dừa tẩy tế bào chết
Dầu dừa tẩy tế bào chết

Ngoài những cách sử dụng dầu dừa đã nêu ở trên, dầu dừa còn được dùng trong khá nhiều việc khác liên quan đến làm đẹp như dưỡng mắt, chống rạn da, massage hay ngay cả rửa cọ trang điểm. Quả thật, hiếm có sản phẩm làm đẹp nào lại có nhiều công dụng đến vậy, cách dùng dầu dừa hầu như cũng đơn giản, và dầu dừa dường như là sự lựa chọn thích hợp với chị em trong chăm sóc sắc đẹp của mình.