Dầu dừa chống nắng

Ngay từ rất lâu rồi, đặc biệt ở những vùng duyên hải, người ta đã dùng dầu dừa chống nắng. Người dân ở những vùng nắng cháy này dùng dầu dừa thoa trực tiếp lên da mỗi khi ra biển, và chỉ có dầu dừa nhưng tỉ lệ mắc những bệnh ngoài da do nắng cháy ở những vùng này cực kỳ thấp, hầu như không có. Điều này có thể cho ta thấy hiệu quả chống nắng bằng dầu dừa là rất hiệu quả.

Dầu dừa có chống nắng không ?

Như đã dẫn chứng ở trên, dầu dừa chống nắng rất tốt. Thế nhưng, hầu như mọi người chưa tin vào công dụng kỳ diệu này của dầu dừa đối với làn da mà tin tưởng hơn vào những sản phẩm chống nắng trên thị trường với chỉ số chống nắng cao ngất ngưỡng. Thật ra, những loại kem chống nắng có hại nhiều hơn lợi bởi thành phần của chúng bao giờ cũng có đi kèm rất nhiều chất hóa học và có cả nguy cơ ung thư không hề nhỏ. 
 

Dầu dừa chống nắng
 
Dầu dừa chống nắng, có thể chỉ số SPF không quá cao, chỉ ngăn chặn được chừng 20% tia cực tím. Thế nhưng khi chống nắng bằng dầu dừa, bạn có thể yên tâm tuyệt đối là sẽ không có bất kỳ tác hại phụ nào về sau. 
 
Người ta đã sử dụng dầu dừa chống nắng từ cả ngàn năm nay rồi, vì thế không có lí do gì để chúng ta nghi ngờ việc dầu dừa có chống nắng không. Vấn đề đặt ra chỉ là, chống nắng bằng dầu dừa như thế nào ?

Cách chống nắng bằng dầu dừa

Không khó chút nào nếu bạn muốn dùng dầu dừa chống nắng. Tất cả những gì bạn cần là một lọ dầu dừa nguyên chất. Nhớ là dầu dừa nguyên chất nhé, bởi những loại dầu dừa tinh luyện đã bị loại bỏ khá nhiều dưỡng chất có lợi cho da và hiệu quả sẽ không còn cao nữa. 
 
Bạn có thể sử dụng dầu dừa chống nắng bằng cách bôi trực tiếp dầu dừa lên da. Khoảng chừng vài giờ đồng hồ lại bổ sung y như cách bạn sử dụng kem chống nắng thông thường để hiệu quả chống tia UV được phát huy tốt nhất nhé. 

Cách dùng dầu dừa chống nắng
Cách dùng dầu dừa chống nắng

Thêm một chút thông tin về dầu dừa chống nắng dành cho bạn nhé :
- Dầu dừa chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho da và tóc, chống lão hóa, cung cấp và cân bằng độ ẩm cho da.
- Dầu dừa chứa nhiều acid béo chuỗi trung bình, có cấu trúc tương đồng với da nên khả năng thẩm thấu nhanh và triệt để
- Vitamin E trong dầu dừa có khả năng chống oxy hóa gấp 50 lần vitamin E khác loại chứa trong các loại tinh dầu khác. Dầu dừa là một trong những tinh dầu hiếm hoi chứa vitamin E loại này
- Dầu dừa nguyên chất là sản phẩm thiên nhiên 100%, và không gây bất cứ tác hại nào đến làn da và sức khỏe
 
Bấy nhiêu thông tin cung cấp thêm có khiến bạn thấy hào hứng hơn trong việc sử dụng dầu dừa không. Vô cùng hiệu quả và an toàn đấy nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng dầu dừa chống nắng thay cho các loại kem đầy hóa chất nhỉ ?