Dầu dừa chống rạn da

Rạn da là vấn đề không chỉ của phụ nữ mang thai mà còn là vấn đề chung của hầu hết mọi người khi không kiểm soát được cân nặng. Dầu dừa chống rạn da hiệu quả và sẽ xua tan mọi nỗi lo của bạn. 

Nguyên nhân gây rạn da 

Trước khi tìm hiểu về dầu dừa chống rạn da, cũng nên tìm hiểu một chút về vấn đề này. Rạn da là gì, nguyên nhân gây ra nó, cách chống rạn da …?
 
Rạn da là triệu chứng dễ thấy, nhưng nguyên nhân gây rạn da là gì ? Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này :
 
- Trọng lượng cơ thể tăng đột ngột. Lúc này da bạn không kịp thích nghi, và các mô liên kết dưới da sẽ bị giãn căng quá mức, gây ra các vết rạn.
- Do thay đổi hoc môn bên trong cơ thể người mẹ khi mang thai

Dấu hiệu rạn da có thể nhận biết dễ dàng qua các vết đứt gãy trên da, ban đầu có màu hồng hoặc đỏ tía, lâu ngày sẽ chuyển sang màu trắng đục. 

Dầu dừa chống rạn da
Dầu dừa chống rạn da

Dầu dừa chống rạn da thế nào ?

Dầu dừa chứa nhiều chất chống oxy hóa, lại có nhiều acid béo chuỗi trung bình, những thành phần này sẽ thẩm thấu qua da, chống lão hóa, kéo căng da, tăng độ đàn hồi, ngăn ngừa và khiến những vết rạn da biến mất. Dầu dừa chống rạn da hiệu quả còn nhờ vitamin E trong dầu dừa có khả năng chống oxy hóa cao gấp 50 lần vitamin E ở các loại tinh dầu khác. Các chất chống xy hóa này có tác dụng làm mềm da, cung cấp và cân bằng độ ẩm, tăng khả năng đàn hồi và tất nhiên, chống rạn da hiệu quả.
 

Cách bôi dầu dừa chống rạn da

Chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân gây ra rạn da, cũng như việc sử dụng dầu dừa chống rạn da có tác dụng thế nào. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu xem, cách bôi dầu dừa chống rạn da như thế nào cho hiệu quả nhé. 
 
Thật ra cách sử dụng dầu dừa thông dụng nhất cho làn da chính là dùng dầu dừa nguyên chất thoa trực tiếp lên da. Dầu dừa sẽ thẩm thấu rất nhanh và triệt để nhờ các acid béo chuối trung bình. Kể cả dùng dầu dừa chống rạn da cũng vậy, cách đơn giản nhất chính là bôi dầu dừa trực tiếp lên da, massage nhẹ nhàng. 
 
Đối với các mẹ, dùng dầu dừa chống rạn da bằng cách thoa lên vùng bụng hàng ngày từ tháng thứ 4 trở lên nhé, dầu dừa sẽ ngăn chặn không cho vết rạn xuất hiện đấy. 
 
Đối với các bạn do tăng hay giảm trọng lượng đột ngột mà xuất hiện vết rạn muốn sử dụng dầu dừa chống rạn da, bạn hãy thoa dầu dừa trực tiếp lên da, massage nhẹ nhàng mỗi ngày, những vết rạn cũng sẽ mờ dần và biến mất. Thời gian dài hay ngắn là do cơ địa mỗi người nữa nhé. Nhưng thông thường thì không quá 2 tuần bạn đã lại có một làn da mịn màng rồi.
 
Cách thức dùng dầu dừa chống rạn da rất đơn giản. Lưu ý là phải sử dụng dầu dừa nguyên chất nhé, hiệu quả đạt được mới thực sự tối ưu và an toàn. Tốt nhất là nên mua dầu dừa từ những thương hiệu có uy tín và công nghệ chế biến an toàn. Chúc bạn sớm thoát khỏi nỗi lo về da.