Mặt nạ dầu dừa dưỡng da

Dầu dừa có rất nhiều công dụng thần kỳ trong làm đẹp da và tóc nếu được sử dụng đúng cách. Dưỡng da mặt bằng dầu dừa có rất nhiều cách mang lại hiệu quả cao, một trong những cách tốt nhất là sử dụng mặt nạ dầu dừa. Chia sẻ với các bạn một số cách làm mặt nạ dầu dừa đơn giản có thể tự làm và sử dụng tại nhà nhé.Mặt nạ dầu dừa nguyên chất

Bạn đã biết cách dưỡng da mặt bằng dầu dừa đơn giản nhất chưa, đó là sử dụng mặt nạ dầu dừa nguyên chất đấy. Với những chất chống oxy hóa cực mạnh, cộng thêm các acid béo chuỗi trung bình, dầu dừa có khả năng thẩm thấu cực tốt vào da, tác động hiệu quả cho làn da bạn mềm mượt và mịn màng. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng dầu dừa nguyên chất thoa một lớp mỏng lên da, massage nhẹ rồi để trong 15-20 phút. Rồi rửa sạch với nước. Và sau đó chỉ còn việc cảm nhận làn da mềm mượt thôi nhé.
 
Mặt nạ dầu dừa
Mặt nạ dầu dừa
 

Mặt nạ dầu dừa mật ong

Thếm một loại mặt nạ dầu dừa dành cho bạn nữa nhé, đó là mặt nạ dầu dừa mật ong. Công dụng của dầu dừa và mật ong đến làn da tốt như thế nào chị em đều đã biết. Việc kết hợp hai loại nguyên liệu thiên nhiên này lại với nhau lại còn cho hiệu quả cao hơn nữa đấy. Cách làm mặt nạ dầu dừa mật ong thế nào nhỉ ? Đơn giản vô cùng, bạn chỉ cần trộn một ít mật ong cùng với dầu dừa thành một hỗn hợp vửa đủ, thoa đều lên mặt và thư giãn trong 10 phút rồi rửa sạch với nước. Một bước thật đơn giản để có được làn da như mong muốn. 
 

Cách làm mặt nạ dầu dừa

Dầu dừa nếu sử dụng nguyên chất vốn dĩ đã rất tốt rồi, thế nhưng để nó đạt hiệu quả cao nhất với da và tóc, bạn nên kết hợp dầu dừa với các nguyên liệu khác, để tạo ra các loại mặt nạ dầu dừa dưỡng da tốt nhất. 
 
Bạn có thể sử dụng dầu dừa tinh khiết và nguyên chất, đắp trực tiếp lên da và rửa sạch với nước. 

Hoặc bạn có thể kết hợp dầu dừa với mật ong như hướng dẫn ở trên. Tuy vậy, đối với mỗi loại da chúng ta có thể có những công thức mặt nạ dầu dừa khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé.
 
-  Đối với da dầu: 2 muỗng soup dầu dừa + lòng trắng trứng gà + nho xay nhuyễn
-  Đối với da mụn: 2 muống soup dầu dừa + lòng trắng trứng gà  + cà chua xay nhuyễn
-  Đối với da khô: 2 muỗng soup dầu dừa + lòng trắng trứng gà + chuối xay nhuyễn
-  Đối với da lão hóa: 2 muỗng soup dầu dừa + lòng trắng trứng gà + táo/chanh xay nhuyễn
-  Đối với da bình thương: 2 muỗng soup dầu dừa + lòng trắng trứng gà + nho/chanh xay nhuyên.
 
Với tất cả công thức trên, nguyên liệu sau khi xay nhuyễn chúng ta sẽ trộn chúng lại thành một hỗn hợp dạng hồ. Thoa hỗn hợp lên da và đợi khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm. 

Đối với dưỡng da toàn thân, có thể kết hợp dầu dừa với bã café theo tỉ lệ 1:1, thoa đều toàn thân trước khi tắm để có được làn da trắng sáng.
 
Trên đây là những chia sẻ về mặt nạ dầu dừa mà có thể chị em phụ nữ đang quan tâm. Hy vọng rằng, với những công thức được chia sẻ đó, chị em sẽ sớm có được làn da mịn màng như mong muốn với dầu dừa.
 
Các tin khác